ECMS LTD
SmlHeader ทดสอบ
  

    

แนะนำบริษัท


SML-TECHNOLOGY (THAILAND) CO.,LTD.ดำเนินธุรกิจบริการซ่อมรอยร้าวในประเทศไทย ตั้งแต่พ.ศ. 2550 ซึ่งให้บริการซ่อมรอยร้าว และรอยเสียหายต่างๆที่เกิดกับชิ้นงานโลหะหล่อ หรือโลหะประเภทอื่นๆ โดยนำเทคโนโลยี Metal Fastening มาจากบริษัท LNS METAL CO.,LTD. ประเทศเกาหลี ประกอบกับประสบการณ์ที่มีมานาน โดยให้บริการงานซ่อมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 
โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ สามารถซ่อมชิ้นงานได้โดยไม่ใช้ความร้อนเหมือนการเชื่อมซ่อม และซ่อมได้ที่หน้างาน โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนออกมา ภายในระยะเวลาอันสั้น ป้องกันการรั่วไหล และยังรักษาพื้นผิวภายนอกของชิ้นงานให้คงเดิมได้

  

  

วิวัฒนาการ "การซ่อมรอยร้าวโดยไม่ใช้การเชื่อม"

วิธีการซ่อมในยุคแรก

   

เริ่มจากการใส่ตัวล็อคก่อน เพื่อไม่ให้รอยร้าวขยาย แล้วจึงใส่สกรูลงไประหว่างรอยร้าว แต่เนื่องจากความจำกัดด้านอุปกรณ์ที่ใช้ซ่อม จึงไม่สามารถคำนวณได้ว่า ต้องขันสกรูลงไปแน่นขนาดไหนถึงจะพอดี ทำให้เกิดปัญหาเรื่องขันสกรูแน่นเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้รอยร้าวขยายออกไปอีก ส่วนการใส่ตัวล็อค ต้องอาศัยความชำนาญของผู้ปฏิบัติงานเฉพาะคน ในการเจาะรูนำร่อง จึงมีความเป็นไปได้ที่ การรับแรงจะเสียเนื่องจาก ความไม่แม่นยำของผู้ปฏิบัติงาน

  

วิธีการซ่อมในยุคที่สอง

 
เริ่มมีการพัฒนาสกรูเพื่อให้มีแรงดึงมากขึ้น และเพิ่มพื้นที่ในการรับแรงของตัวล็อค เรียกได้ว่าเป็นการซ่อมที่สามารถทนต่อแรงดันได้สูง และมีแรงดึงเข้าหากันมาก แต่การใส่ตัวล็อคนั้น ต้องเจาะรูหลายขนาด ทำให้ประสิทธิภาพการซ่อม และการรับแรงสั่นสะเทือนไม่ดี เนื่องจากรูปร่างของตัวล็อคที่ประกอบไปด้วยวงกลมหลายขนาด
  

วิธีการซ่อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด “Metal Fastening”

  
เทคโนโลยีที่พัฒนาจากการซ่อมแบบก่อนๆ ด้วยการผสมผสานข้อดี และตัดปัญหาต่างที่เกิดจากการเชื่อมซ่อม โดยออกแบบสกรูให้เหมาะสมกับรอยร้าวแต่ละแบบ ซึ่งมีแรงดึง และการกระจายแรงที่ต่างกัน รวมถึงการคิดค้นเพื่มพื้นที่ให้ตัวล็อค ทำให้สามารถซ่อมชิ้นงานหรือเครื่องจักรที่มีแรงสั่นสะเทือน หรืออุณหภูมิสูงได้  เป็นวิธีที่สามารถแก้ปัญหารอยร้าวได้โดยไม่ใช้การเชื่อม ซึ่งจะไม่เกิดความร้อนและจะไม่ทำให้มีปัญหาตามมาในภายหลัง เช่น การแตกร้าวใหม่หรือเพิ่มขึ้น ใกล้บริเวณที่ซ่อมและทางบริษัทยังคัดสรรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการซ่อมเหล็กหล่อมาพัฒนา ปรับปรุงเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการซ่อมแซมโลหะ เพื่อยกระดับความสามารถของ Metal Fastening ให้สามารถซ่อมวัสดุโลหะได้หลายประเภท ที่สำคัญยังมีสิทธิบัตรของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวสกรูที่มีลักษณะของเกลียวที่หลากหลาย ซึ่งดัดแปลงให้เหมาะกับลักษณะของรอยร้าวทุกแบบ และตัวล็อคที่ได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำให้การซ่อมรอยร้าวไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป
  

     

  

การเชื่อมเหล็กหล่อ,การซ่อมเครื่องจักรแตกร้าว,การซ่อมเหล็กหล่อร้าว,การซ่อมเครื่องจักรในเรือ,การซ่อมเสื้อสูบ Engine block,การซ่อมรอยร้าว,ซ่อม casing,Crack repairing,Metal stitching,ซ่อมบำรุง

  

 สถิติวันนี้

5

คน

 สถิติเมื่อวาน

35

คน

 สถิติเดือนนี้

601

คน

 สถิติปีนี้

4423

คน

บริษัท เอส.เอ็ม.แอล.เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

ชั้น8 อาคารสยามกลการ 891/1  ถนนพระราม1  แขวงวังใหม่  เขตปทุมวัน  กรุงเทพฯ  10330

โทร/แฟกซ์ : 02-612-3452   มือถือ : 089-762-4174   อีเมล์ : infothai@smlthai.com

  

SML-Technology(Thailand)Co.,Ltd.

8th Floor,Siam Motors Building 891/1 Rama 1 Road,Wangmai,Phatumwan,Bangkok 10330

Tel/Fax : 02-612-3452   Mobile : 089-762-4174   E-Mail : infothai@smlthai.com, engineer@smlthai.com